du học hàn quốc cấp 3

Du Học Hàn Quốc Cấp 3 Và Những Lưu Ý Quan Trọng Cần Phải Biết

Du học Hàn Quốc cấp 3 ngày càng trở nên phổ biến vì nhiều gia đình muốn cho con học Đại học tại xứ sở Kim Chi. Tuy nhiên nhiều phụ huynh vẫn băn khoăn học cấp 3 tại Hàn Quốc có khó khăn không và lo lắng con mình không quen với môi trường tại Hàn. Du học Hàn Quốc cấp 3 cần chuẩn bị gì? Những lưu ý khi du học Hàn Quốc cấp 3 thuận lợi? Trong bài viết dưới đây, Giáo dục Phổ thông sẽ giúp quý phụ huynh hiểu rõ hơn về việc du học Hàn Quốc cấp 3 và các vấn đề khác liên quan, hãy cùng theo dõi.

Thông tin về các trường cấp 3 tại Hàn Quốc

Theo như các trang du học quốc tế thì thông tin trường du học Hàn Quốc cấp 3 ở thời điểm hiện tại gồm có 3 loại hình chính. Bao gồm trường chính quy, trường nghề và trường nổi tiếng. Cụ thể như sau:

● Trường chính quy tương đương với các trường công lập hay dân lập ở Việt Nam, cung cấp giáo dục theo tiêu chuẩn phổ thông và chia thành trường Nữ sinh, trường Nam sinh và có cả trường không phân biệt giới cho cả nam nữ cùng học. 

● Trường nghề là hình thức du học nghề tại cấp 3, đem lại bằng chứng nhận nghề cùng với bằng THPT sau khi tốt nghiệp. 

● Trường nổi tiếng đặc biệt dành cho các nghệ sĩ và ngôi sao, thậm chí mở cửa cho người tham quan hoặc các fan hâm mộ.

các trường cấp 3 tại Hàn Quốc

Hệ thống giáo dục cấp 3 tại Hàn kéo dài trong 3 năm, tương tự như ở Việt Nam và nhiều nước khác trên thế giới. Đối với du học cấp 3 tại Hàn Quốc, hiện chưa có hỗ trợ cấp học bổng du học Hàn Quốc. Tuy nhiên, học sinh xuất sắc có thể nhận được khen thưởng trong quá trình học tập tại quốc gia này.

Xem thêm: Ngành Quản Trị Lữ Hành Là Gì? Học Ở Đâu Và Ra Trường Làm Gì? 

Vì sao nên du học Hàn Quốc cấp 3? 

Nhiều gia đình có kế hoạch cho con đi du học từ rất sớm ngay khi độ tuổi 15 – 16. Theo nghiên cứu nếu có ý định đi du học Hàn thì độ tuổi lý tưởng nhất là từ 16 – 24 tuổi. Vậy tại sao nên du học Hàn Quốc cấp 3? Dưới đây là những lý do tiêu biểu đáng để nhắc đến: 

Nền giáo dục chất lượng, hiện đại

Chính phủ Hàn Quốc từ xưa đến nay luôn xem giáo dục là một trong những ưu tiên hàng đầu. Mọi đầu tư vào lĩnh vực giáo dục đều là quan trọng và hướng đến chất lượng cao ở mọi cấp học. Các trường cấp 3 ở Hàn Quốc đặc biệt được đánh giá cao, vì đây là giai đoạn quyết định cho sự chuyển giao lên Đại học. Ngoài đội ngũ giáo viên chất lượng, các trường cấp 3 ở Hàn Quốc còn được trang bị các phòng học, phòng thí nghiệm, phòng tự học và nhà thể chất hiện đại. Điều này nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất để hỗ trợ nhu cầu học tập của học sinh.

Nền giáo dục Hàn Quốc chất lượng, hiện đại

Hơn nữa, tại Hàn Quốc, giáo viên cấp 3 phải thực hiện chu kỳ luân phiên công tác sau mỗi 5 năm, giúp tạo ra sự công bằng và dân chủ trong lĩnh vực giáo dục. Điều này đồng nghĩa với việc chất lượng giảng dạy tại Hàn luôn được đảm bảo và theo dõi một cách chặt chẽ.

Chuyển tiếp lên Đại học dễ dàng

Quá trình xét hồ sơ và cấp visa du học bậc Đại học tại Hàn Quốc được xem là khó khăn hơn rất nhiều so với du học cấp 3. Vì vậy, nhiều phụ huynh và thanh niên có ý định du học Đại học tại Hàn Quốc thường xây dựng lộ trình du học từ cấp 3.

Chuyển tiếp lên Đại học dễ dàng

Bằng cách này, người học sẽ có 2 lựa chọn để tiếp tục học tập tại các trường Đại học mà mình mong muốn. Một là tự thi vào bằng năng lực và kiến thức mà họ đã tích lũy khi học cấp 3 tại Hàn. Hai là học sinh có thể sử dụng phương thức du học chuyển tiếp.

Tuy phương thức thứ hai không được mọi trường Đại học chấp nhận, nhưng những người lựa chọn này sẽ có nhiều cơ hội hơn nhiều so với sinh viên khác. Bởi vì họ đã có kinh nghiệm học tập ở cấp 3 tại Hàn Quốc.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Loại Học Bổng Du Học Trung Quốc Mới Nhất 2024

Cơ hội việc làm rộng mở

Du học cấp 3 tại Hàn Quốc không chỉ là một cơ hội quan trọng để chuẩn bị cho hành trình Đại học mà còn là nền móng mạnh mẽ hỗ trợ cho sự thành công trong học vụ cao học sau này. Đồng thời, với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của nền kinh tế Hàn Quốc, nước này đã trở thành trung tâm kinh tế của Châu Á, mở ra nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn.

Cơ hội việc làm rộng mở

Việc học tập tại các trường Trung học phổ thông nổi tiếng và các trường Đại học hàng đầu thế giới ở Hàn Quốc không chỉ mang lại tấm bằng cử nhân mà còn là chiếc “chìa khóa vạn năng”. Nó không chỉ mở rộng cánh cửa cho sự phát triển nghề nghiệp mà còn mở ra những cơ hội đáng kinh ngạc trong các môi trường làm việc mơ ước.

Tương đồng văn hóa

Việt Nam và Hàn Quốc không chỉ có những nét tương đồng về văn hóa và lịch sử, mà còn chịu ảnh hưởng từ Khổng giáo và các nghi lễ, văn hóa khác nhau. Do đó, khi con em du học cấp 3 tại Hàn Quốc, các bậc phụ huynh có thể an tâm hơn về khả năng thích nghi với cuộc sống mới, do sự tương đồng và tác động chung từ các giáo lý và nền văn hóa lâu dài.

Việt Nam và Hàn Quốc có nét tương đồng về văn hóa

Rèn luyện khả năng tự lập và ngoại ngữ

Du học đồng nghĩa với việc trải nghiệm cuộc sống độc lập, tự mình tồn tại trong một môi trường mới và xa lạ. Điều này sẽ đóng góp vào quá trình trưởng thành của các học sinh 15-18 tuổi, giúp họ phát triển khả năng tự chăm sóc bản thân, xây dựng tính tự lập và tăng cường lòng tự tin.

Rèn luyện khả năng tự lập và ngoại ngữ

Ngoài ra, việc sống ở một quốc gia khác, sử dụng ngôn ngữ mới và nghe những người địa phương nói chuyện hàng ngày cũng giúp các bạn trẻ rèn luyện khả năng phát âm ngoại ngữ một cách trôi chảy và tự nhiên, giống như người bản xứ.

Xem thêm: Kinh nghiệm tự học IELTS tại nhà đạt hiệu quả nhất

Điều kiện du học Hàn Quốc cấp 3

Điều kiện để du học cấp 3 tại Hàn Quốc đơn giản hơn rất nhiều so với việc du học ở bậc Đại học. Để được chấp thuận cấp visa du học cấp 3 Hàn Quốc, bạn cần đáp ứng những điều kiện du học Hàn Quốc cấp 3 như sau:

● Bảng điểm ấn tượng với thành tích xuất sắc về học lực và hạnh kiểm từ những năm học cấp 1 và cấp 2.

● Năng lực tự học và tự chủ tốt.

● Trình độ tiếng Hàn cao, bao gồm khả năng nghe, viết và hiểu được bài giảng của các giáo viên.

● Chứng minh tài chính đảm bảo cho chi phí du học.

● Giấy khám sức khỏe.

● Không có người thân cư trú bất hợp pháp hoặc được cấp nhập cảnh tại Hàn Quốc.

● Có người thân trong gia đình ở Hàn Quốc bảo lãnh.

Điều kiện du học Hàn Quốc cấp 3

Xem thêm: Học phát âm tiếng Anh online ở đâu chất lượng?

Một số khó khăn khi du học Hàn Quốc cấp 3

Việc quyết định du học quá sớm cũng mang theo một số rủi ro mà bạn cần phải đối mặt và làm mình sẵn sàng:

● Chương trình học cấp 3 tại Hàn Quốc có độ khó và áp lực cao hơn nhiều so với trong nước.

● Chương trình giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Hàn, nếu bạn không thông thạo, có khả năng bị tụt lại so với các đồng học địa phương.

● Nội quy và các biện pháp kỷ luật tại các trường rất nghiêm khắc, vi phạm có thể đối mặt với hậu quả nặng nề.

● Có thể bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng bắt nạt do là người nước ngoài.

● Cảm giác nhớ nhà, gia đình và bạn bè có thể là một thách thức đặc biệt.

● Phải trưởng thành sớm hơn so với bạn bè cùng trang lứa do phải tự quản lý, lo toan cho cuộc sống độc lập.

những khó khăn khi khó khăn khi du học Hàn Quốc cấp 3

Xem thêm: Top 11 khoá học tiếng Anh online cho trẻ em uy tín

Double H – Đơn vị hỗ trợ tư vấn du học Hàn Quốc chất lượng

Double H là một đơn vị chuyên nghiệp và chất lượng về tư vấn du học Hàn Quốc. Công ty cam kết mang đến dịch vụ tư vấn toàn diện, hỗ trợ học sinh chuẩn bị mọi khía cạnh để hành trang du học tại Hàn Quốc.

Công ty tư vấn du học Double H

Dịch vụ của tại Double H bao gồm tư vấn chi tiết về các chương trình học cấp 3 tại Hàn, hỗ trợ xây dựng hồ sơ du học Hàn Quốc vừa học vừa làm chất lượng với các tiêu chí quan trọng như bảng điểm, kỹ năng tự học và trình độ tiếng Hàn. Công ty tư vấn du học Double H cũng hỗ trợ với quá trình chuẩn bị các giấy tờ, đồng thời cung cấp thông tin về cuộc sống và văn hóa tại Hàn Quốc. Mọi học viên sẽ được đồng hành một cách chuyên nghiệp và tận tâm. Đơn vị sẽ giúp bạn tự tin bước vào hành trình du học, xây dựng nền tảng vững chắc cho tương lai học vị tại Hàn Quốc.

Thông tin liên hệ: 

● Địa chỉ tại Hà Nội: Lô CC3A KĐT Mỹ Đình II, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, thủ đô Hà Nội.

● Địa chỉ tại Phú Thọ: Số 1898, Hùng Vương, Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

● Số điện thoại: 0914.234.099

● Website: https://duhocdoubleh.edu.vn/

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn trong suốt quá trình tìm hiểu du học Hàn Quốc cấp 3. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác về du học, bạn có thể gọi cho đơn vị đã đề xuất ở trên. Bạn cũng đừng quên theo dõi chuyên trang chúng tôi để cập nhật tin tức hay mỗi ngày.

Xem thêm: Top 8 Ứng dụng học Tiếng Anh phổ biến trên Smartphone

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *