top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp
Posted on / Blog

Top 5 Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên smartphone

Mặc dù điện thoại thông minh (smartphone) của bạn có thể chụp những bức ảnh đẹp, nhưng các phần mềm chỉnh sửa ảnh “xịn” có thể đưa chúng lên một tầm cao mới. Với rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên iPhone hiện có, làm sao để biết ứng dụng nào phù hợp với nhu cầu của bản thân? Để giúp bạn quyết định, Chúng tôi đã tổng hợp danh sách 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất để cải thiện hình ảnh trên Smartphone của bạn.

Snapseed – Phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất

snapseed phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất

Snapseed không dành cho người dùng bình thường, mà dành cho những nhiếp ảnh gia nghiêm túc cần dành thời gian để tạo ra những bức ảnh chất lượng tốt nhất khi họ đang di chuyển. Nó có đầy đủ các công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp, bao gồm:

  • – Điều chỉnh độ phơi sáng, màu sắc và độ sắc nét Cắt, xoay, làm thẳng và hiệu chỉnh phối cảnh
  • – Các điều chỉnh có chọn lọc, bàn chải và công cụ chữa bệnh
  • – Bộ lọc đen trắng và cổ điển
  • – Nâng cao chân dung, làm mờ nét ảnh và làm mờ ống kính
  • – Phơi sáng kép, khung và văn bản

Ngoài ra, bạn có thể lưu lại các thông số chỉnh sửa mà bạn đã áp dụng cho ảnh trước đó, sau đó có thể áp dụng cho các ảnh khác. Các công cụ nâng cao của Snapseed khiến nó trở thành một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho các nhiếp ảnh gia nghiêm túc muốn hoặc cần dành thời gian chỉnh sửa ảnh của họ. Ứng dụng này miễn phí và không có phiên bản cao cấp.

Adobe Photoshop Camera – Phần mềm chỉnh sửa ảnh sử dụng công nghệ AI

photoshop camera - phần mềm chỉnh sửa ảnh sử dụng công nghệ ai

Adobe Photoshop Camera (PS Camera) là mốt trong phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất nhờ vào việc áp dụng công nghệ AI ( trí tuệ nhân tạo ). Ứng dụng cung cấp hơn 60 bộ lọc tùy chỉnh mà bạn có thể sử dụng trong lúc chụp hoặc trong khi chỉnh sửa ảnh sau khi đã chụp xong. Chúng bao gồm các bộ lọc như Chân dung, Bloom, Spectrum, Pop Art, Desync, Studio Light, thức ăn, Phong cảnh, Bầu trời tự nhiên, và nhiều hơn nữa. Nhờ vào việc áp dụng công nghệ AI, PS Camera có thể tự động điều chỉnh độ sáng, tối và nhận biết nội dung cho bức ảnh

Adobe hứa hẹn rằng họ sẽ thường xuyên bổ sung các bộ lọc (hoàn toàn miễn phí), một số đó được tạo ra bởi các nhiếp ảnh gia nổi tiếng và những người có ảnh hưởng. Ứng dụng này miễn phí và không có phiên bản cao cấp.

VSCO – Phần mềm chỉnh sửa ảnh Vintage

vsco-phan-mem-chinh-sua-anh-vintage

Không có gì ngạc nhiên khi năm 2020 VSCO đứng đầu bảng xếp hạng phần mềm chỉnh sửa ảnh được tải về nhiều nhất trên Appstore. Ứng dụng sở hữu bộ tùy chỉnh gam màu siêu đẹp từ những gam màu vintage, rực rỡ, đến cá tính. Với ứng dụng này lời khuyên để tạo ra một bức ảnh đẹp là bạn nên chụp trước bằng camera thường sau đó mới dùng VSCO để chỉnh ảnh. Ứng dụng này thậm chí có thể nhập các tệp RAW. Tuy nhiên, bộ tính năng của nó không toàn diện như một số phần mềm chỉnh sửa ảnh khác.

Ứng dụng miễn phí bị giới hạn ở các công cụ chỉnh sửa cơ bản (chỉ ảnh tĩnh) và mười bộ lọc. Với $ 19,99 / năm, bạn sẽ có quyền truy cập vào trình chỉnh sửa video, hơn 200 bộ lọc, các công cụ chỉnh sửa nâng cao (chẳng hạn như HSL và đường viền), các công cụ dựng phim tĩnh và động (bao gồm phân lớp). VSCO là công cụ của nhiếp ảnh gia tạo ra kết quả chất lượng, với các công cụ mà có sẵn mà VSCO cung cấp.

Lightroom Mobile – Phần mềm chỉnh sửa ảnh của các nhiếp ảnh gia

lightroom-phần mềm chỉnh sửa ảnh của các nhiếp ảnh gia

Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp nỗi tiếng của Adobe đã có phiên bản cho di động cũng với cái tên Lightroom. Sở hữu những bộ công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ. Và điều đó thật tốt, bởi vì bộ tính năng khá sâu, với hàng tá công cụ để làm việc với độ phơi sáng, màu sắc, chỉnh sửa chọn lọc, bộ lọc, v.v. Phần lớn các tinh chỉnh liên quan đến điều khiển thanh trượt, với khả năng phản hồi nhanh để bạn biết chính xác việc điều chỉnh ảnh hưởng đến ảnh của mình như thế nào.

Ngoài tính năng chia sẻ ảnh thông qua mạng xã hội trực quan, Lightroom có ​​mục Khám phá, nơi bạn có thể xem hình ảnh động về các hướng dẫn mà các nhiếp ảnh gia và nghệ sĩ khác đã sử dụng để tạo ra những hình ảnh đẹp nhất của họ. Ngoài ra, bạn có thể đóng góp ảnh đã chỉnh sửa của riêng mình cho Lightroom Discover. Ứng dụng có phiên bản miễn phí hoặc trả phí để nâng cấp lên phiên bản cao cấp hơn.

Facetune 2 – Phần mèm chỉnh sửa ảnh chân dung

facetune-phần mềm chỉnh sửa ảnh chân dung

Facetune 2 vẫn là phần mềm chỉnh sửa ảnh chân dung tốt nhất. Sử dụng công nghệ AI để nhận dạng từng loại khuôn mặt, Facetune không chỉ làm mịn da và rõ nét và làm trắng răng. Ứng dụng này cung cấp cho bạn các công cụ trang điểm, đường viền với màu sắc tinh tế đến chân thực. Sử dụng cách thanh điều khiển dạng trượt đơn giản cho phép bạn tăng hoặc giảm cường độ của các hiệu ứng. Bạn thậm chí có thể thay đổi ảnh chân dung của mình trong bản xem trước của máy ảnh trước khi chụp ảnh.

Nếu bạn mua phiên bản cao cấp của ứng dụng, bạn có thể sử dụng một số công cụ thú vị hơn. Bao gồm thay đổi nền, bầu trời hoặc màu mắt, xóa nhược điểm cơ thể hoặc sử dụng các công cụ chỉnh sửa khác như loại bỏ quầng mắt, định hình lại lông mày và cấu trúc khuôn mặt hoặc thêm sáng da.

Tóm Lược

Có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh trên các chợ Ứng dụng (Appstore,CH Play) mà đôi khi, nó có thể trở nên quá tải. Để tìm phần mềm chỉnh sửa ảnh phù hợp với phong cách của bạn , trước tiên bạn cần nghĩ về kết quả bạn muốn đạt được và sau đó thử nghiệm một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh để tìm phần mềm phù hợp với bạn. Để có kết quả tốt nhất, Chúng tôi khuyên bạn hãy chỉ cài đặt và sử dụng một hoặc hai – tốt hơn là trở nên có kỹ năng cao trong một ứng dụng hơn là có kỹ năng tầm thường trên nhiều ứng dụng.

Xem thêm : Top 8 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Phổ Biến Trên Smartphone

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *