học lập trình
Posted on / Blog

Top 10 website tự học lập trình bổ ích nhất cho người mới

Tự học lập trình trên các website là một cách hữu hiệu đang được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, không phải website nào cũng chất lượng và phù hợp với những người mới bắt đầu. Nếu bạn cũng là newbie và tìm kiếm website tự học lập trình, hãy tham khảo ngay top 10 trang web được Giáo dục phổ thông gợi ý dưới đây nhé.

Lợi ích khi tự học lập trình qua các website

Có rất nhiều cách thức học tập lập trình khác nhau như: học qua sách vở, học tại trường lớp/trung tâm, học qua video, học qua website,… Trong đó, website được biết đến là kênh tự học lập trình được đông đảo người mới lựa chọn.

  • Cách học lập trình qua website giúp người học tiết kiệm chi phí, học mọi lúc mọi nơi một cách tự giác và có hiệu quả cao. Một số lợi ích nổi bật khi tự học lập trình qua website bạn có thể nhận được như:
  • Người học sẽ được học lập ngôn ngữ lập trình của mình một cách có hệ thống. Các trang web có thể chuyên cung cấp kiến thức về một ngôn ngữ hoặc nhiều ngôn ngữ. Họ sẽ có từng mục riêng cho từng mảng để bạn dễ dàng theo dõi.
  • Các kiến thức & chia sẻ kinh doanh phong phú, được cập nhật liên tục. Bạn sẽ có hiểu biết sâu sắc cho từng mảng kiến thức.
  • Tự học qua website giúp bạn chủ động hơn về thời gian học tập, không cần tốn thời gian và công sức đi tới trước lớp, không tốn kém chi phí. Bạn chỉ cần có một chiếc máy tính kết nối mạng là có thể vừa học, vừa thực hành được luôn.

Dù khá tiết kiệm và tiện lợi cho công việc tự học, nhưng bạn cũng cần biết cách chọn lọc địa chỉ website để học tập có hiệu quả cao.

Top 10 website tự học lập trình cho người mới

Dưới đây là tổng hợp 10 website tự học lập trình cho người mới hữu ích nhất mà bạn không nên bỏ qua:

Coursera

Coursera là cái tên đầu tiên mà chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn. Nơi đây chuyên cung cấp các khóa học của những giáo sư hàng đầu tại các trường đại học. Có nhiều khóa học còn hỗ trợ thi chứng chỉ của tập đoàn lớn như IBM, Amazon hay Google.

Chất lượng khóa học lập trình tại Coursera được đánh giá cao, đầu tư kỹ lưỡng, giảng dạy có tâm. Bạn có thể yên tâm khi tham gia các khóa học tại đây.

Codecademy

Codecademy là website học lập trình trực tuyến sở hữu hơn 24 triệu người dùng. Đây là kênh cung cấp những chương trình học có hệ thống và chất lượng. Một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn tự học lập trình tại nhà.

Kênh đem tới cho người học đa dạng kiến thức của các ngôn ngữ lập trình khác nhau như: JavaScript, CSS, HTML, PHP,… Người học tham gia Codecademy sẽ có hơn 300 giờ học miễn phí trước khi muốn đăng ký học chính thức. Do đó, bạn sẽ có được quyết định học tập chính xác hơn.

Mona Solutions

Mona Solutions là một trang web được phát triển bởi công ty thiết kế và lập trình web tại Hồ Chí Minh – Mona Media. Công ty Mona Media đã có hơn 10 năm phát triển, sở hữu đội ngũ lập trình giàu kinh nghiệm, đã hoàn thành nhiều dự án web, webapp, phần mềm quản  lý chất lượng. Bởi vậy, bạn hoàn toàn có thể học hỏi các kiến thức và kinh nghiệm thực tế từ đơn vị này.

Tại Mona Solutions, bạn có thể tham khảo được về dịch vụ, các dự án thiết kế web, phần mềm, lập trình web app ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể học thêm về Marketing SEO Online, đây cũng là dịch vụ khá mạnh của công ty này.

Để tham khảo được nhiều kiến thức lập trình nhất, bạn ghé mục Blog của Mona Solutions. Tại đây có đa dạng kiến thức, chia sẻ về công cụ & phần mềm thiết kế web để bạn trau dồi thêm. Các bài viết được cập nhật liên tục, cách trình bày logic, rõ ràng giúp bạn theo dõi dễ dàng và nắm bắt thông tin hiệu quả.

Udemy

Udemy là một website tự học lập trình trực tuyến cực kỳ quen thuộc với nhiều người. Trang web này không chỉ cung cấp các khóa học về lập trình mà còn có khóa học của đa dạng lĩnh vực khác.

Các khóa học tại Udemy chủ yếu dưới dạng video, có cả miễn phí và trả phí. Với lĩnh vực lập trình thì các khóa học thường sẽ mất phí. Tuy nhiên, chất lượng khóa học của Udemy khá tốt, bạn có thể tham khảo nếu muốn tự học ở nhà.

Github

Github cung cấp dịch vụ kho lưu trữ mã nguồn GIT chất lượng. Đây là địa chhir học lập trình online cực kỳ phù hợp cho những người mới bắt đầu.

Github cung cấp cho người học hơn 500+ cuốn sách lập trình miễn phí, hỗ trợ hơn 80 ngôn ngữ lập trình khác nhau. Một thư viện số học tập phong phú giúp bạn trau dồi kiến thức mọi lúc mọi nơi hiệu quả.

Udacity

Udacity là website tự học lập trình bạn có thể cân nhắc khi mới bắt đầu. Nơi đây chuyên cung cấp những chương trình học lập trình ở bậc đại học. Cách thức giảng dạy hấp dẫn, dễ hiểu. Đặc biệt, khóa học lập trình tại Udacity có mức giá khá phải chăng.

Các khóa học tại Udacity tập trung cả về kỹ năng cũng như kiến thức. Mọi nội dung giảng dạy đều được cố vấn từ các chuyên gia, đảm bảo cung cấp kiến thức học tập tốt nhất cho người học.

Myclass

Myclass là website mới nhưng nó tổng hợp đa dạng kiến thức của các ngôn ngữ lập trình. Tại trang này, bạn sẽ thu thập được kiến thức của C#, C++, HTML,…

Các bài giảng tại Myclass được chia thành nhiều cấp độ khác nhau từ cơ bản tới nâng cao. Bởi vậy, dù bạn là người mới chưa biết gì cũng có thể học được. Đồng thời, bạn sẽ có một lộ trình học tập phát triển tốt hơn.

EDX

EDX là kênh tự học lập trình được phát triển khá lâu, từ năm 2012. kênh mang đến cho người học nhiều  khóa học ở đa dạng lĩnh vực.

EDX hợp tác với nhiều tổ chức phi lợi nhuận, cung cấp tới người học các bài giảng chất lượng về kỹ thuật, khoa học và cả lập trình. Một địa chỉ học lập trình tốt bạn đáng để tham khảo.

W3Schools

Đây là website tự học lập trình khá quen thuộc với nhiều người. Đây là địa chỉ được đông đảo người theo nghề lập trình dù newbie hay chuyên nghiệp đều thường xuyên ghé thăm.

W3Schools chia sẻ nội dung hoàn toàn miễn phí, chủ yếu liên quan tới các công nghệ cũng như ngôn ngữ lập trình (JavaScript, HTML, CSS…). Trang web này là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu học lập trình bởi lượng kiến thức mang tính lý thuyết khá cao.

Free Code Camp

Cái tên cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn chính là Free Code Camp. Trang web này cung cấp cho bạn mọi thứ bao gồm: lập trình, xây dựng project thực tế, thậm chí là học để kiếm chứng chỉ.

Tại Free Code Camp, bạn có thể học được kiến thức của nhiều ngôn ngữ lập trình như CSS, JavaScript, HTML, NodeJS. Ngoài ra, trang web cũng có các hệ quản trị cơ sở dữ liệu để bạn bổ sung thêm kiến thức.

Trên đây là top 10 website tự học lập trình cho người mới được đông đảo người học đánh giá cao. Hi vọng những gợi ý này sẽ giúp bạn tìm được địa chỉ học tập hữu ích và đạt được hiệu quả cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *