Posted on / Blog

SSL là gì? Top 5 nhà cung cấp chứng chỉ SSL uy tín

Để các website hoạt động một cách an toàn, tạo kết nối giữa hệ thống máy tính và máy chủ các trang web cần có chứng chỉ SSL. SSL là gì? Chứng chỉ SSL đem lại những lợi ích gì cho các trang web và đâu là địa chỉ cung cấp chứng chỉ số SSL uy tín nhất mà các doanh nghiệp nên lựa chọn?

SSL là gì?

SSL tên viết tắt của Secure Sockets Layer là lớp bảo mật bảo vệ dữ liệu trên website và khả năng mã hóa thông tin, tăng tốc độ truy cập vào trang web của các thiết bị. Chứng chỉ SSL giống như giấy chứng nhận thể hiện chất lượng và độ tin cậy của trang web đang hoạt động.

Một trang web được coi là hoạt động kém và hệ thống bảo mật không tốt khi không có một chứng chỉ SSL nào. Khi truy cập vào những trang web như vậy thông tin người dùng dễ bị đánh cắp và website cũng khó hoạt động được lâu dài do lớp bảo vệ quá kém, bị các đối tượng xấu xâm nhập.

Để có được hệ thống SSL tốt nhất doanh nghiệp cần phải xây dựng được hệ thống cơ sở hạ tầng vững chãi hoạt động với hiệu suất cao và khả năng xác nhận danh tính chính xác. Máy chủ sẽ cần nhiều tài nguyên hơn để truyền các dữ liệu đã được mã hóa đi hơn là các dữ liệu chưa được mã hóa.

Vai trò của SSL?

SSL có khả năng bảo vệ tốt toàn bộ dữ liệu được truyền đi từ các thiết bị riêng tư đến máy chủ. Dữ liệu chỉ được giải mã khi sử dụng đúng chìa khóa mã hóa. Hiện nay có hàng ngàn trang web đang sử dụng SSL để bảo vệ dữ liệu của mình khi thực hiện các giao dịch. Cụ thể chứng chỉ SSL mang lại những nguồn lợi ích sau cho website:

Mã hóa thông tin

Khi sử dụng SSL nội dung thông tin được truyền đi giữa các thiết bị sẽ được mã hóa dưới dạng code và người nhận sẽ đọc được khi máy tiếp nhận giải mã. Toàn bộ dữ liệu được truyền đi nhờ hệ thống internet nên nếu không được bảo mật tốt rất dễ bị rò rỉ và đánh cắp.

Khi tạo kết nối với máy chủ thì toàn bộ thông tin, dữ liệu các nhân bao gồm địa chỉ, số tài khoản, mật khẩu và những thông tin quan trọng khác đều được truyền đi. Do đó doanh nghiệp cần chứng chỉ SSL để tạo một lớp bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các hoạt động qua internet.

Tạo mức độ tin cậy cao

Khi truy cập vào bất kỳ trang web nào người dùng cũng có thể nhận thấy những tín hiệu nhận biết mức độ an toàn của trang web. Bên cạnh URL của web có biểu tượng ổ khóa hay tích xanh thể hiện kết nối là an toàn, điều này thể hiện trang web đã sử dụng chứng chỉ SSL để tăng bảo mật.

Đường link chứa https cũng có khả năng tránh khỏi những tác động xấu và sự mạo danh trang web của bạn. SSL hạn chế được các email lừa đảo qua tên miền không gây ảnh hưởng đến dữ liệu khách hàng. Do đó những website có chứng chỉ SSL được khách hàng tin tưởng và an tâm khi sử dụng hơn.

Đảm bảo tính xác thực

SSL còn có khả năng xác thực danh tính người dùng, phát hiện các tài khoản mạo danh để ngăn chặn kịp thời kẻ xấu đánh cắp dữ liệu. Dữ liệu không chỉ được truyền từ một thiết bị duy nhất mà được cung cấp từ các thiết bị khác nhau, nhờ SSL phân biệt được dữ liệu chuẩn.

Các trang web giả được thiết lập nhằm lừa khách hàng để lấy cắp thông tin và các dữ liệu quan trọng. Để không xảy ra tình trạng này các website nên đăng ký chứng chỉ SSL để được bảo mật thông tin bởi bên thứ ba. SSL sẽ kiểm tra chính xác đối tượng truy cập và máy chủ đích hướng đến được kết nối với hệ thống mạng.

Phát triển SEO

Google ưu tiên các trang web có địa chỉ chứa https, chúng được đánh giá cao và là tiêu chí hàng đầu để xếp hạng web. Những công ty có chứng chỉ SSL đều được đánh giá là chuyên nghiệp và uy tín khi luôn đảm bảo tính an toàn cho những đối tượng truy cập vào website.

SSL giúp gia tăng thứ hạng SEO của doanh nghiệp, tối ưu hóa hoạt động website trên các trình duyệt. Điều này cũng dễ hiểu do website sử dụng SSL được Google ưu tiên hơn về xếp hạng và khách hàng cũng tìm đến những trang web an toàn để truy cập.

Tạo danh tiếng cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp nào càng có nhiều chứng chỉ số SSL càng chứng tỏ độ uy tín và chất lượng làm việc của mình. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp thu hút được một lượng lớn khách hàng và tạo được chỗ đứng trên thị trường. Chứng chỉ số SSL giúp doanh nghiệp gia tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác.

Top 5 nhà cung cấp SSL uy tín

Sau đây là 5 nhà cung cấp SSL uy tín nhất hiện nay mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn để đăng ký chứng chỉ số SSL.

Mona Media

Mona Media được biết đến là một trong những công ty phát triển công nghệ số hàng đầu Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Đơn vị luôn ưu tiên quyền lợi khách hàng và chất lượng dịch vụ trong suốt quá trình hoạt động. Các gói dịch vụ mà Mona Media cung cấp có giá cả khá hợp lý.

Hiện nay Mona Media đang có 3 gói dịch vụ chứng chỉ SSL là: DV, OV và EV. Tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp và chế độ website mà bạn lựa chọn các gói chứng chỉ hợp lý. Nếu như có thắc mắc về vấn đề này bạn có thể truy cập vào trang chủ chính của Mona Media để biết thêm thông tin chi tiết về các gói dịch vụ này.

Link tham khảo: https://mona.media/mua-ssl/

SSL – Geo Trust

Geo Trust được người dùng đánh giá cao và được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Không phải mất nhiều thời gian để chứng thực thông tin Website, người dùng nhanh chóng được cấp chứng chỉ SSL bởi Geo Trust qua ba bước đơn giản là: Đăng ký, xác nhận và cài đặt.

Geo Trust chủ yếu cung cấp chứng chỉ SSL cho các doanh nghiệp, công ty nhiều hơn đối tượng cá nhân. Chứng chỉ SSL giúp xác thực tên miền và tạo lớp bảo mật an toàn cho hệ thống dữ liệu của doanh nghiệp. Geo Trust cung cấp dịch vụ đăng ký chứng chỉ số SSL với mức giá ưu đãi, có khả năng cạnh tranh với các đơn vị khác.

Chứng chỉ SSL Comodo

Comodo luôn đem lại những dịch vụ uy tín và chất lượng nhất đến cho khách hàng với hàng loạt các chứng chỉ SSL phong phú. Comodo xác nhận và cung cấp nhanh chóng chứng chỉ SSL cho khách hàng với hiệu quả hoạt động cao, gia tăng mức độ an toàn cho trang web.

Người dùng không phải lo lắng về giá cả các gói chứng chỉ SSL tại Comodo, vì đây là đơn vị được đánh giá là nơi cung cấp chứng chỉ SSL giá rẻ mà an toàn. Độ uy tín và khả năng làm việc chuyên nghiệp của Comodo được công nhận qua những khách hàng đã và đang sử dụng các gói dịch vụ của Comodo.

Nhà cung cấp SSL – Entrust

Entrust là một nhà cung cấp chứng chỉ số SSL chất lượng nhất mà không thể nào không nhắc đến. Được thành lập từ khá lâu vào năm 1969, hiện nay Entrust đã mở rộng quy mô trên toàn cầu có mặt tại hơn 150 quốc gia. Tính đến nay Entrust đã cung cấp hơn 24 triệu chứng chỉ SSL, tạo được vị thế lớn.

Các đối tác làm ăn sử dụng chứng chỉ SSL của Entrust bao gồm những ông lớn trong làng công nghệ như Microsoft, Visa, Mastercard, … Điều này minh chứng cho chất lượng chứng chỉ SSL mà Entrust cung cấp là hoàn toàn tốt và tạo ra nền tảng an toàn nhất cho website của bạn.

Rapid SSL

Rapid SSL là công ty con của Geo Trust, được phát triển riêng biệt để phục vụ các đối tượng khách hàng cá nhân hay những đơn vị nhỏ lẻ. Để đăng ký chứng chỉ SSL từ Rapid SSL khách hàng không phải chờ đợi lâu các bước triển khai rất đơn giản và vô cùng gọn lẹ. Về mặt chi phí cho một gói dịch vụ được cung cấp bởi Rapid SSL so với thị trường là khá thấp.

Trên đây là tất cả những thông tin hữu ích về chứng chỉ số SSL mà các doanh nghiệp muốn phát triển nền tảng số cần nắm rõ. Doanh nghiệp hãy đăng ký SSL riêng cho mình để có được sự tin tưởng từ khách hàng và hoạt động hiệu quả hơn. Hy vọng những chia sẻ trên của Giáo dục phổ thông mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *