Posted on / Tin xã hội

Nhiều hoạt động thiết thực nhân Ngày hội Quốc phòng toàn dân

Kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hưng Yên tổ chức gặp mặt gần 400 cán bộ quân đội cấp cao đã nghỉ hưu.
Các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống tốt đẹp của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam qua các thời kỳ nói chung và những đóng góp của lực lượng vũ trang tỉnh Hưng Yên trong 2 cuộc chiến tranh nói riêng. Các đại biểu cũng đánh giá cao chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước và Quân đội trong thời gian qua, nhất là việc giải quyết các chế độ chính sách cho người có công; mong muốn lực lượng vũ trang tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống hào hùng của dân tộc, không ngừng phấn đấu xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh.
ngày hồi quốc phòng toàn dân
Thay mặt lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông ghi nhận những đóng góp to lớn của các cán bộ khi còn trong quân ngũ cũng như lúc nghỉ hưu tại quê hương. Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên mong rằng các đại biểu tiếp tục có những đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh, dựng xây đội ngũ cựu chiến binh ngày càng vững mạnh toàn diện, làm nòng cốt trong công tác giáo dục đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ, sống gương mẫu xứng đáng là tấm gương sáng cho con cháu noi theo. Các đồng chí tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” tích cực tham gia phát triển kinh tế xã hội, củng cố an ninh quốc phòng ở địa phương; tham gia có hiệu quả phong trào xóa đói, giảm nghèo, chương trình xây dựng nông thôn mới cũng như cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”…
* Chiều 21/12, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ kỷ niệm 69 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2013), 24 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân và gặp mặt các đồng chí lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, cán bộ quân đội đã nghỉ hưu.
Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung và lực lượng vũ trang tỉnh Kiên Giang nói riêng. Trong 2 cuộc kháng chiến, dù bất kỳ hoàn cảnh nào, lực lượng vũ trang tỉnh Kiên Giang luôn tỏ rõ lòng trung thành với Tổ quốc, Đảng và nhân dân. Lực lượng vũ trang tỉnh Kiên Giang luôn nêu cao tinh thần quyết chiến, quyết thắng, kiên cường dũng cảm, mưu trí sáng tạo; đem hết sức lực, trí tuệ và tài năng để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã quyết định công nhận ngày truyền thống của lực lượng vũ trang tỉnh Kiên Giang là 10/9/1945.
* Năm 2013, Hội Cựu Chiến binh tỉnh Đắk Nông đã kêu gọi lòng hảo tâm của các doanh nghiệp trong và ngoài địa phương giúp các hội viên sửa chữa 35 trong tổng số 283 căn nhà dột nát, giúp hội viên cựu chiến binh thoát nghèo và phát triển quỹ “Đồng đội”.

Hội Cựu Chiến binh tỉnh Đắk Nông đã hỗ trợ xây mới 2 căn nhà (60 triệu/căn) tặng các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Dương Ngô Thảnh ở thôn Tân Bình (xã Nam Dong, huyện Cư Jút) và Hà Chí Dương, thôn Đắk Rô (xã Tân Thành, huyện Hội Cựu Chiến binh Krông Nô). Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đắk Nông đã hỗ trợ 150 triệu đồng để xây dựng 5 nhà Đại đoàn kết tặng hộ cựu chiến binh nghèo không có khả năng làm nhà; 50 suất quà tặng hội viên cựu chiến binh nghèo và gia đình chính sách tại xã Đăk Nia (thị xã Gia Nghĩa)…/.

dangcongsan.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *