Cuộc thi Giáo viên sáng tạo trên nền tảng Công nghệ Thông tin
Thầy giáo Ngô Thành Nam (giữa)
Cuộc thi nhằm tôn vinh những giáo viên tiên phong trong việc đổi mới và có những sáng tạo trong việc tích hợp công nghệ thông tin một cách hiệu quả vào công tác giảng dạy và học tập.

Vượt qua hơn 600 bài dự thi của cộng đồng giáo viên trên khắp cả nước, thầy giáo Ngô Thành Nam - giáo viên chủ nhiệm lớp 5.1 trường Dân lập quốc tế Việt Úc - cơ sở Trần Cao Vân đã đoạt giải nhất và giải bình chọn trong cuộc thi "Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin". Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Microsoft Việt Nam nhằm tôn vinh những giáo viên tiên phong trong việc đổi mới và có những sáng tạo trong việc tích hợp công nghệ thông tin một cách hiệu quả vào công tác giảng dạy và học tập. Đây là niềm tự hào của thầy và trò hệ thống trường Dân lập quốc tế Việt Úc.

Sau 5 tháng phát động, vòng chung khảo và lễ trao giải đã được tổ chức tại Thái Nguyên vào đầu tháng 10 vừa qua. Từ 600 bài dự thi trên cả nước, ban tổ chức đã chọn ra 44 giáo viên có bài dự thi xuất sắc từ bậc tiểu học đến trung học để tham dự vòng chung khảo và trao tặng hai giải nhất, hai giải nhì và ba giải ba. Thây giáu Ngô Thành Nam đoạt giải nhờ dự án học tập dựa trên những tư liệu giảng dạy đã tích lũy trong suốt những năm làm việc tại VAS thông qua hình ảnh các buổi học ngoài trời, những chuyến đi dã ngoại...

Chia sẻ về cuộc thi này, thầy Nam cho biết: "Khi biết Bộ Giáo dục và Đào tạo và Microsoft Việt Nam tổ chức cuộc thi, tôi xem đây là một cơ hội để trao đổi, học hỏi với các anh chị đồng nghiệp khắp nơi. Mặt khác, tôi cũng muốn chia sẻ hình ảnh của các học trò thân yêu và những hoạt động của nhà trường đến với mọi người. Tôi thật sự bất ngờ khi biết rằng cuộc thi có sức lan tỏa mạnh mẽ và tôi được vinh dự là một trong số 44 giáo viên tham dự vòng chung kết. Ngoài vốn kiến thức của bản thân, tôi cũng nhận được sự tư vấn từ các đồng nghiệp để dự án thêm hoàn thiện.

Bên cạnh đó, tôi còn có thêm nguồn động viên lớn từ sự hỗ trợ của Ban Giám đốc, Ban Giám hiệu về thời gian lẫn kinh phí; và sự cổ vũ lớn lao của các anh chị đồng nghiệp, các em học sinh. Kết quả mang lại đã làm tôi vỡ òa trong hạnh phúc. Dù đây chỉ mới là thành công khiêm tốn nhưng với tôi là cả một động lực lớn trong nghề nghiệp. Thành quả này không chỉ của riêng tôi mà là của cả tập thể trường Việt Úc".

Sau cuộc thi tại Việt Nam, các giáo viên có bài thi tốt được huy động tham gia cuộc thi Chuyên gia giáo dục sáng tạo của Microsoft tổ chức trên toàn cầu (MIE Expert) đề giành cơ hội được tham gia các diễn đàn trong khu vực và quốc tế. Đây sẽ là một cơ hội lớn để giáo dục Việt Nam giao lưu và học hỏi những kinh nghiệm, thành công trong việc tích hợp công nghệ thông tin vào dạy và học của các quốc gia trên thế giới.

(Nguồn: Trường Quốc tế Việt Úc)

Học liệu xem nhiều
Tiện ích
Hội viên Hội viên
Thành viên mới nhất Người dùng mới nhất Tâm
Sau 24 giờ Sau 24 giờ 0
Trước 24 giờ Trước 24 giờ 0
Số lượng người dùng Tổng quan 5402

Số người trực tuyến Những người đang trực tuyến
Người truy cập Người truy cập 53
Số người dùng Thành viên 0
Tổng số Tổng cộng 53

Thành viên đang trực tuyến Trực tuyến bây giờ

Lượt truy cập thứ