Gần 300 học sinh tham dự Olympic hóa học quốc tế tại Việt Nam
Ngày 16.7.2014 vừa qua, Bộ GD-ĐT đã họp báo thông báo về kỳ thi Olympic hóa học quốc tế lần thứ 46 tại VN (IChO 46) từ ngày 21 - 28.7.2014. Đây là kỳ thi dành cho học sinh phổ thông dưới 20 tuổi của tất cả các nước trên thế giới, được tổ chức thường niên từ năm 1968.
Cuộc thi sẽ diễn ra tại Hà Nội do Trường ĐH Khoa học tự nhiên Hà Nội phối hợp cùng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức. Có 75 nước tham dự, 2 nước quan sát viên với 291 học sinh đến từ các quốc gia.

Để tổ chức Olympic hóa học quốc tế, VN huy động hàng trăm cán bộ, tình nguyện viên, công an. Đặc biệt có 100 cán bộ coi thi, chấm thi.

Chuẩn bị cho IChO, Ban chuyên môn đã gửi cho các nước đề thi tham khảo gồm 29 đề lý thuyết, 7 đề thực hành. Công việc chuẩn bị điều kiện, dụng cụ, thiết bị, bàn ghế cho thi thực hành đã được chuyên gia của Ủy ban Olympic hóa học quốc tế kiểm tra và đánh giá tốt.

Tuệ Nguyễn