Thí điểm tập huấn bồi dưỡng cán bộ quản lý qua mạng Internet
Hướng dẫn công tác bồi dưỡng thường xuyên năm học 2013 - 2014, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo bắt đầu từ năm học 2013-2014, các hội nghị, hội thảo, tập huấn của Bộ GD&ĐT chủ yếu tổ chức theo hình thức Website, diễn đàn.

Vừa qua, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục chủ trì, phối hợp với Tổ chức VVOB Việt Nam và Trung tâm Nghiên cứu & Sản xuất Học liệu  - Trường ĐHSP Hà Nội đã tổ chức khóa tập huấn thí điểm qua mạng Internet dành cho cán bộ quản lý trường tiểu học.


Nội dung chủ đề bồi dưỡng là “Hiệu trưởng trường tiểu học với vấn đề giáo dục giá trị sống, kỹ năng sống”. Đến dự và chủ trì khai mạc khóa tập huấn có ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục NG&CBQLCSGD, ông VVilfried Giám đốc VVOB, đại diện lãnh đạo và chuyên viên của Vụ Giáo dục Trung học, Vụ Công tác học sinh sinh viên, Vụ Giáo dục dân tộc, Vụ Giáo dục thường xuyên, Trung tâm sản xuất học liệu trường ĐHSP Hà Nội.

Mục đích trực tiếp của khóa tập huấn là bồi dưỡng cho cán bộ quản lý trường tiểu học về giá trị sống, kỹ năng sống; từ đó vận dụng có hiệu quả trong công tác quản lý, để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Tuy nhiên, cũng thông qua nội dung này, việc tập huấn qua mạng internet cũng sẽ được thí điểm để từ đó hoàn thiện quy trình tập huấn, bồi dưỡng qua mạng theo chủ trương của Bộ GD&ĐT nhằm nâng cao hiệu quả việc bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục.

Đối tượng tham gia đợt tập huấn thí điểm này gồm trên 30 cán bộ quản lý giáo dục và hiệu trưởng trường tiểu học của 4 tỉnh: Hòa Bình, Yên Bái, Hải Dương và Thái Nguyên. Kết thúc khóa học, các học viên đạt yêu cầu sẽ nhận được giấy chứng nhận hoàn thành khóa học. Tham gia khóa tập huấn, ngoài việc được các giảng viên tư vấn và hỗ trợ trong suốt thời gian diễn ra khóa học (từ 14/10 đến 19/10), học viên còn được trao đổi, tư vấn và hỗ trợ sau khi khóa học kết thúc. Học viên có thể tiếp tục  nêu vấn đề, đặt câu hỏi có liên quan đến khóa học. Các câu hỏi sẽ tiếp tục được giải đáp từ các giảng viên của khóa học.

Đây là khóa tập huấn thí điểm lần 2 sau khóa tập huấn thí điểm lần 1 về Phương pháp dạy học “Bàn tay nặn bột” do vụ Giáo dục trung học chủ trì. Trong thời gian tới, hình thức tập huấn bồi dưỡng này tiếp tục được hoàn thiện và triển khai trên cơ sở rút kinh nghiệm từ các khóa tập huấn thí điểm, nhằm phát huy hơn nữa vai trò của công nghệ thông tin trong việc bồi dưỡng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục.

TS. Phạm Tuấn Anh

(Trưởng phòng Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục, Cục NG&CBQLCSGD)

Theo gdtd.vn

Tiện ích
Hội viên Hội viên
Thành viên mới nhất Người dùng mới nhất VernonUnger
Sau 24 giờ Sau 24 giờ 517
Trước 24 giờ Trước 24 giờ 844
Số lượng người dùng Tổng quan 12520

Số người trực tuyến Những người đang trực tuyến
Người truy cập Người truy cập 79
Số người dùng Thành viên 9
Tổng số Tổng cộng 88

Thành viên đang trực tuyến Trực tuyến bây giờ
01: LavonneAcker
02: RebekahO0074
03: PhillippWell
04: WilburnFunde
05: RyanHinton4
06: MarcosMauldi
07: BUJRaphael13
08: HazelBarlowe
09: VernonUnger