Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban lễ tang tuyên bố chính thức bắt đầu lễ viếng.
Sáng nay (12/10/2013), tại Nhà Tang lễ quốc gia - số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Quân ủy Trung ương đã tổ chức trọng thể Lễ viếng theo nghi thức Quốc tang đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam; Đại biểu Quốc hội từ Khóa I đến Khóa VII.

Từ sáng sớm, hàng nghìn người lặng lẽ hướng về Nhà Tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông với niềm tiếc thương vô hạn. Bên trong Nhà Tang lễ, 60 sĩ quan cấp tướng túc trực bên linh cữu Đại tướng. Đây là nghi thức trang trọng nhất của quân đội.

Dưới sự giám sát, bảo vệ chặt chẽ của các lực lượng an ninh lễ viếng đang diễn ra trong sự tôn nghiêm, trang trọng của Lễ Quốc tang.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu đoàn đại biểu Ban chấp hành Trương ương Đảng vào viếng Đại tướng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dẫn đầu đoàn đại biểu Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dẫn đầu đoàn Quốc hội.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu đoàn Chính phủ vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đoàn Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng do Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đã đặt vòng hoa viếng và nghiêng mình, xúc động tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tới viếng và chia buồn cùng gia quyến Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Vòng hoa viếng của các đoàn mang dòng chữ vàng nổi bật trên nền băng đỏ: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp”.

Gia đình anh hùng lao động Vũ Khiêu

Gia đình cố Tổng bí thư Trường Chinh

Đoàn Tùy viên quân sự các nước tại Việt Nam

Trần Kháng - giaoduc.net.vn

Gia đình Giáo sư Anh hùng lao động Vũ Khiêu.

Gia đình cố Tổng bí thư Trường Chinh.

Thành viên mới nhất Người dùng mới nhất Felipe02K925

01: Sabina23Q660