Quảng Bình: Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão số 10
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trao tiền hỗ trợ cho các trường học tại huyện Quảng Trạch.
Ngày 6/10/2013 vừa qua, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình kiểm tra công tác khắc phục bão số 10 tại các trường trên địa bàn huyện Quảng Trạch (Quảng Bình).
Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Quảng Trạch đã báo cáo nhanh về tình hình thiệt hại của địa phương sau cơn bão số 10. Cụ thể: Cơn bão đã gây thiệt hại hơn 3.000 tỷ đồng tại huyện Quảng Trạch. Đáng chú ý, bão làm 117 trường ở các cấp học trên địa bàn huyện bị tốc mái, nhiều trường bị hư hỏng nặng.

Chia sẻ những khó khăn mà chính quyền và nhân dân Quảng Trạch đang phải trải qua, đặc biệt với trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa yêu cầu lãnh đạo UBND huyện Quảng Trạch, phòng GD&ĐT nhanh chóng triển khai các biện pháp khắc phục những thiệt hại do bão gây ra, sớm đưa công tác dạy học trở lại bình thường.

Công Đoàn ngành GD&ĐT, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam trao quà

cho các gia đình giáo viên bị thiệt hại nặng do bão số 10.

Chia sẻ những khó khăn, mất mát do cơn bão gây ra, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cùng lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã trao quà cho các gia đình giáo viên bị thiệt hại nặng do bão số 10, mối suất quà trị giá 5 triệu đồng. Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT cũng đã trao tặng 250 triệu đồng cho tỉnh Quảng Bình khắc phục hậu quả thiệt hai.

Tập đoàn dầu khí Việt Nam cũng trao 11 phần quà cho các trường học trên địa bàn huyện Quảng Trạch bị thiệt hại nặng do bão số 10, mỗi phần quà trị giá 50 triệu đồng.

Đại Thắng - gdtd.vn