Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền thăm và tặng quà cho thương binh nặng tại Trung tâm Long Đất
Nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2013), sáng ngày 24/07/2013, Đoàn công tác của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội do Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà cho các thương bệnh binh nặng tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất.
Cùng đi với Bộ trưởng còn có lãnh đạo Vụ Kế hoạch – Tài chính, Văn phòng Bộ và các đơn vị của Bộ tại TPHCM.
Ông Nguyễn Cảnh Hòa – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất đã báo cáo với Bộ trưởng về kết quả hoạt động của Trung tâm trong thời gian qua và  6 tháng đầu năm 2013. Theo đó, Trung tâm hiện đang điều dưỡng và chăm sóc trực tiếp cho 40 đối tượng là thương bệnh binh tâm thần, thương binh liệt toàn thân,  thương binh bị mù mắt và thương bệnh binh tổng hợp. Tính từ năm 1975 đến nay, Trung tâm đã điều dưỡng cho gần 500 lượt thương bệnh binh nặng. Trong năm 2012 và 6 tháng đầu năm 2013, Trung tâm đã điều dưỡng cho trên 4500  đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và Mẹ Việt Nam Anh hùng ở 13 tỉnh, thành phía Nam. 
 

Bên cạnh công tác chăm sóc và điều dưỡng cho các thương bệnh binh và gia đình chính sách, Trung tâm còn đầu tư xây dựng được một cơ sở vật chất khang trang sạch đẹp cùng với  05 phòng, khoa chuyên môn, một đội ngũ cán bộ y bác sĩ tận tâm, nhiệt tình và có trình độ tay nghề cao đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị.

Bộ trưởng thăm hỏi và động viên các thương bệnh binh nặng 
 

Sau khi nghe báo cáo kết quả hoạt động của Trung tâm trong thời gian qua, Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền đánh giá cao những kết quả mà Trung tâm đạt được, đồng thời  biểu dương, khen ngợi  đến tập thể và cán bộ nhân viên Trung tâm đã nỗ lực phấn đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Bộ giao. Bộ trưởng ghi nhận những ý kiến, đề xuất của các thương bệnh binh và mong muốn tập thể cán bộ và nhân viên Trung tâm cần phát huy hơn nữa những thành quả đã đạt được, xứng đáng là một trong những Trung tâm đi đầu  của cả nước trong việc chăm sóc và điều dưỡng thương binh nặng ở khu vực phía Nam.

Nói  chuyện với thương bệnh binh Trung tâm, Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền đã ân cần thăm hỏi, động viên tinh thần  tập thể, cá nhân thương bệnh binh trung tâm đã phấn đấu vươn lên và chiến thắng trước bệnh tật. Bộ trưởng nhấn mạnh: Các anh mãi mãi là những tấm gương sáng ngời để lớp trẻ và con cháu học tập và noi theo. Bộ trưởng cũng khẳng định,  Đảng và Nhà nước luôn quan tâm và  có nhiều chính sách ưu tiên đối với các thương bệnh binh, gia đình chính sách và người có công với cách mạng. Mặc dù, trong điều kiện hoàn cảnh đất nước còn nhiều khó khăn, song trong thời gian qua, Đảng và Nhà nước đã ban hành hàng loạt chính sách và giải pháp nhằm hỗ trợ cho các gia đình chính sách, thương bệnh binh và con em của họ có mức sống cao hơn hoặc ngang bằng với mức sống người dân nơi cư trú. Bộ trưởng cũng gửi lời thăm hỏi, lời chúc sức khỏe đến toàn thể các thương bệnh binh, gia đình chính sách và người có công với nước đã, đang điều dưỡng và chăm sóc tại trung tâm cũng như các đối tượng chính sách đã tái hòa nhập cộng đồng.

Nhân dịp này, Bộ trưởng cũng đã trao tặng phần quà của Bộ cho các thương bệnh binh tại Trung tâm. Bên cạnh đó, các đơn vị thuộc Bộ như:  Trường Đại học Lao động Xã hội cơ sở 2 tại TPHCM, Công ty SOVILACO, Trung tâm Kiểm định kỹ thuật  An toàn khu vực II, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ TPHCM, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TPHCM, Nhà khách Người có công, Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ tàn tật cũng đã gửi tặng quà cho các thương bệnh binh tại Trung tâm.

Một số hình ảnh trao tặng quà  của Bộ trưởng và Đoàn công tác  tại Trung tâm:

molisa.gov.vn