Chủ tịch MTTQ chúc mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Đ/c Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng ĐTN nhân dịp kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn
Nhân dịp kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2014). Sáng (26/3/2014) tại trụ sở cơ quan Trung ương Đoàn, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tới thăm và chúc mừng những cán bộ làm công tác đoàn.
Tại buổi lễ, Chủ tịch MTTQ Nguyễn Thiện Nhân đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới hơn 7 triệu đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cũng như các thế hệ đã và đang làm công tác Đoàn và các cấp bộ đoàn trong cả nước.


Đánh giá cao những đóng góp của tổ chức đoàn trong tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, Chủ tịch MTTQ Nguyễn Thiện Nhân khẳng định Đoàn Thanh niên với số lượng đoàn viên là trí thức đông đảo, vì vậy các cấp bộ Đoàn cần tiếp tục chủ động, sáng tạo trong tập hợp đoàn viên, thanh niên; hỗ trợ và phát huy mạnh mẽ những tài năng trẻ đóng góp cho sự nghiệp đổi mới đất nước.


Đồng thời Chủ tịch MTTQ Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Trung ương Đoàn tích cực phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trong việc triển khai tích cực Chỉ thị Tổng rà soát chính sách với người có công giai đoạn 2014-2015 của Thủ tướng Chính phủ.


Thay mặt Trung ương Đoàn, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh cảm ơn sự quan tâm thường xuyên của Chủ tịch MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tới thế hệ trẻ, đồng thời khẳng định tuổi trẻ cả nước sẽ không ngừng  rèn luyện, học tập mãi mãi xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, là đội quân xung kích, đi đầu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Người đứng đầu Trung ương Đoàn bày tỏ mong muốn MTTQ Việt Nam ủng hộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xây dựng và triển khai Đề án: “Phát hiện, đào tạo và bồi dưỡng tài năng trẻ” trên các lĩnh vực để đáp ứng những yêu cầu mới trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.


Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh sẽ xứng đáng là tổ chức chính trị - xã hội lớn nhất đại diện của thanh niên Việt Nam, là thành viên của MTTQ Việt Nam.

doanthanhnien.vn