Thí điểm dạy học tiếng Anh giai đoạn 2008-2020
(Tinmoi.vn) Bộ GD-ĐT vừa có văn bản hướng dẫn các sở GD-ĐT chuẩn bị triển khai chương trình dạy học thí điểm tiếng Anh cấp THPT từ năm học 2013-2014. Chương trình thuộc đề án mới “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 – 2020”
Các tỉnh/thành phố lựa chọn trường THPT tham gia thí điểm Chương trình cần có cơ sở vật chất tối thiểu theo quy định; có đội ngũ giáo viên đạt năng lực tiếng Anh bậc 5 (tương đương C1 theo Khung tham chiếu năng lực ngoại ngữ chung châu Âu – CEFR) và học sinh tuyển vào lớp 10 đạt năng lực tiếng Anh bậc 2 (tương đương A2 theo Khung tham chiếu năng lực ngoại ngữ chung Châu Âu - CEFR).

Thí điểm dạy học tiếng Anh giai đoạn 2008-2020

Các giáo viên tham gia chương trình phải đạt được một số yêu cầu: có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEFL International, IELTS, CAE, FCE còn hiệu lực; Chứng chỉ hoặc chứng nhận đạt yêu cầu do các đơn vị được giao nhiệm vụ đánh giá năng lực theo Thông báo số 826/TB-BGDĐT và Thông báo số 896/TB-BGDĐT. Những chứng chỉ hoặc chứng nhận đạt yêu cầu phải do các tổ chức có chức năng đánh giá năng lực ngoại ngữ cấp và do Sở GD-ĐT tổ chức khảo sát.
Những trường tham gia thí điểm phải tổ chức thi khảo sát cho học sinh lớp 10. Đề khảo sát gồm: kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và kiến thức ngôn ngữ do bộ GD-ĐT biên soạn. Chỉ những học sinh vượt qua bài khảo sát mới được tham gia thí điểm. Những học sinh này sẽ được cấp sách giáo khoa, tài liệu học tiếng Anh miễn phí.

Theo tinmoi.vn

Tin bài cùng chuyên mục: